Tủ đông công nghiệp là một thiết bị rất quan trọng trong bất kì một khu bếp công nghiệp nào. Bạn có thể bắt gặp ngay loại tủ này trong khu bếp nhà hàng, khách sạn, hoặc trong các khu bán thực phẩm đông lạnh trong siêu thị. Có thể bạn cảm thấy tủ đông khá giống với chiếc tủ lạnh thông thường. Nhưng thực tế, dòng tủ bảo quản thực phẩm có thiết kế khác rất nhiều so với tủ lạnh gia đình. Sau đây là một số đặc điểm cơ bản của tủ đông công nghiệp mà bất cứ ai làm nhà hàng, bếp công nghiệp đều nên biết.

Đặc điểm tủ đông công nghiệp

  • Vỏ tủ được làm hoàn toàn từ inox với độ bền và tính thẩm mỹ cao
  • Thiết kế phần vỏ 3 lớp inox- bảo ôn polyurethane- inox giữ nhiệt cực tốt
  • Tủ đông công nghiệp sử dụng block nén cao cấp. Được nhập khẩu Hàn Quốc, hoạt động êm ái, bền bỉ với công nghệ làm lạnh trực tiếp.
  • Dàn nóng và lạnh của tủ sử dụng chất liệu đồng cao cấp. Chất liệu này giúp dẫn nhiệt tốt, nhanh mà lại bền hơn so với chất liệu đồng không nguyên chất.
  • Loại gas sử dụng là R134A, làm lạnh nhanh, an toàn cho thực phẩm và thân thiện với môi trường bên ngoài.
  • Tay nắm cửa tủ inox được thiết kế hiện đại, gọn gàng.
  • Tủ còn được trang bị 4 bánh xe chịu lực có khóa. Điều này giúp việc di chuyển, cố định tủ trở nên đơn giản hơn.
  • Gioăng tủ được làm từ silicon chắc chắn, bền bỉ với khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt.
  • Giá để đồ có khả năng chịu lực lên đến 30kg. Có thể tháo rời dễ dàng để vệ sinh và căn chỉnh cao thấp.

Tại sao phải sử dụng tủ đông công nghiệp?

Đối với các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp việc bảo quản thực phẩm rất quan trọng. Bởi vì ở những nơi này cần dự trữ một lượng thực phẩm, rau củ, hoa quả rất lớn để đảm bảo nhà hàng hoạt động liên tục mà không bị thiếu nguyên liệu. Nhất là đối với những thực phẩm đông lạnh, thực phẩm dễ ôi thiu, dễ hỏng thì càng cần được bảo quản kĩ lưỡng.

Bên cạnh đó, một số thực phẩm đặc biệt phải bảo quản ở những nhiệt độ cực thấp (-20 đô) thì mới không hỏng. Những thực phẩm này bắt buộc phải sử dụng tủ đông lạnh công nghiệp chứ không thể sử dụng tủ lạnh bình thường để bảo quản được. Tủ đông công nghiệp có ưu điểm là thể tích lớn giúp bảo quản được số lượng thực phẩm lớn hơn phù hợp với tính chất của các nhà hàng khách sạn.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.